Trái ngọt của nghề giáo

Em Dương Linh Đan cựu học sinh trường PTCS Xã Đàn đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Khoa Hội hoạ, chuyên ngành Sơn Mài.
Dù là một cô gái bị khiếm thính, Linh Đan là một trong 2 sinh viên khóa Sơn mài tài năng đầu tiên của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam từ năm 2020 đến nay, đã tham gia và đạt giải tại các triển lãm mỹ thuật sinh viên do trường tổ chức. Ngoài chất liệu sơn mài là chuyên ngành học tại trường, Linh Đan cũng sáng tác với nhiều chất liệu khác nhau như sơn dầu, gouache, và thử sức với loại hình tranh minh họa,…và cũng đạt được một số thành quả nhất định:
– Giải Ba, giải Khuyến khích tại các Triển lãm Mỹ thuật sinh viên, Trường Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam từ năm 2019 – 2023.
– Thành viên tích cực của Vietnam Local Artist Group trong các thử thách sáng tác: “Illustration Make Art from Home” 2020 – Giải Nhất – Tác phẩm “Ngày vui không xa” – Tranh minh họa.
– Cuộc thi vẽ minh họa và triển lãm “Hà Nội là” – 2021, thuộc dự án Ha Noi Rethink do UNESCO, UN-Habitat và UNIDO khởi xướng – Giải Tác phẩm nổi bật, tác phẩm “Cầu Long Biên” – Tranh minh họa.
– Triển lãm “Chúng ta đang Nghịch gì?” CLB họa sỹ trẻ Hà Nội, tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA)-2021 – Tác phẩm “Hình Cầu hoàn hảo” – Sơn mài.
– Triển lãm mỹ thuật nhiếp ảnh toàn quốc “Nét đẹp đời thường” Bộ Văn hóa, thể thao & du lịch-2016 – “Góc phố” – Sơn dầu.
Một số thành tựu hồi bé:
⁃ Giải Ba, cuộc thi vẽ quốc tế “Em yêu Hà Nội – Thành phố Vì hoà Bình” 2014 (Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội) phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Hà Nội
⁃ Giải Honda, Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ toàn quốc 2009, do Honda VN và Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
⁃ Giải Khuyến khích, triển lãm nhân dịp 1000 năm Thăng Long 2010.
Theo học trường PTCS Xã Đàn từ mẫu giáo đến lớp 9, em Dương Linh Đan vẫn luôn giữ sự gắn kết với các thầy cô ở mái trường Xã Đàn thân yêu trong suốt quá trình phát triển và trưởng thành của bản thân. Trường PTCS Xã Đàn cùng các thầy cô nơi đây vẫn luôn là một điểm tựa đồng hành cùng các em học sinh, cổ vũ các em không ngừng phấn đấu và tự hào về những thành công các em đạt được. Em Dương Linh Đan chính là một tấm gương sáng cho sự nỗ lực chinh phục đam mê để các em học sinh Xã Đàn noi theo. Hi vọng em Dương Linh Đan sẽ tiếp tục gặt hái thêm được nhiều thành công trong tương lai và mái trường Xã Đàn sẽ là nơi chắp cánh cho thật nhiều ước mơ bay cao, bay xa hơn nữa.